SẢN PHẨM
TRANG TRÍ, LÀM ĐẸP XE HƠI
Dán phim cách nhiệt
Bọc ghế da cao cấp
Trải sàn da
Lắp đặt âm thanh, hình ảnh
Lắp đặt hệ thống chống ồn
Lắp đặt đồ chơi ô tô
CHĂM SÓC XE HƠI
Dọn nội thất, dọn máy
Phủ nanô, sơn, kính
Tẩy mốc kính
Đánh bóng xe
Thay dầu
Phủ keo gầm
CUNG CẤP PHỤ TÙNG XE HƠI
TƯ VẤN MUA BÁN XE HƠI CŨ MỚI
VIDEO CLIPS
Video
Nội thất ô tô, Đồ chơi ô tô KIA Morning 2012
Nội thất ô tô Honda Civic New 2012
Nội thất ô tô Kia Forte
THƯƠNG HIỆU
ALPINE
AMG
AUG
Autodoc
Auxxo
Blaupunkt
BMW
Bosch
Bosny
Boss
HERTZ
JBL
Motevo
PIONEER
 
KINH NGHIỆM > SỬ DỤNG XE
Bản in
Sự Khác Biệt Giữa Phụ Tùng OEM Và Phụ Tùng Chính Hãng?
Tin đăng ngày: 29/1/2016 - Xem: 248
 

Khi thay thế phụ tùng ô tô đặc biệt đối với xe ô tô nhập khẩu có thể rất khó khăn nếu bạn không hiểu sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hãy làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm, bạn không bị cám dỗ bởi các phụ tùng kém chất lượng mà thực sự có thể làm hại nhiều hơn lợi  – thường chi phí cho bạn nhiều hơn trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng xe ô tô.

Phụ tùng OE, OEM và OES OEM (original equipment manufactured – nhà sản xuất thiết bị gốc) và OES (original equipment supplied – nhà cung cấp thiết bị gốc) nhiều khi là một và như nhau. OE, tất nhiên, là một thuật ngữ chung chung hơn để đề cập đến thương hiệu được dùng như là phụ tùng nguyên bản lắp trên xe. Hầu hết các nhà sản xuất lắp ráp xe ô tô từ các bộ phận phụ tùng được mua và chỉ sản xuất các bộ phận dạng kim loại tấm (sheet metal). Vì vậy, các phụ tùng chính hãng mà bạn mua từ các đại lý ô tô hầu như giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty đã bán cho nhà sản xuất ô tô và sau đó bán lại cho các đại lý của họ để bán tới bạn.

Sự khác biệt giữa phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng? Sự khác biệt giữa phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng?
Sự khác biệt giữa phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng? Sự khác biệt giữa phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng?

 

Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là trên thực tế nhiều thương hiệu OES không những đạt tiêu chuẩn bình thường mà thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ chứng nhận ISO. Các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng thứ yếu (chẳng hạn như có nhiều nhà cung cấp) cho loại phụ tùng nào đó để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới và cho các thay thế để bảo hành và sửa chữa. Ví dụ, bơm VDO là phụ tùng gốc có thể được lắp lẫn với bơm của Bosch với các tính năng như nhau, đèn sương mù của ZKW có thể thay bằng đèn Hella, hoặc phanh Balo được thay thế bằng Zimmermann. Các nhà cung cấp OEM cho các nhà sản xuất xe hơi châu Á không phải luôn luôn dễ dàng nhận biết. Do sự gia tăng nhanh của các tập đoàn ô tô và các công ty spin-off, các nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản có thể bán các phụ tùng dưới nhiều thương hiệu. Hơn nữa, trên thực tế, nhiều nhà sản xuất phụ tùng được coi là OES khi các phụ tùng của họ được lắp trên xe dưới một thương hiệu khác.

Sự khác biệt giữa phụ tùng OEM và phụ tùng chính hãng?

Tại sao không có phụ tùng aftermarket cho xe mới? Hầu hết các xe sẽ yêu cầu một vài công việc sửa chữa trong năm đầu và năm thứ hai. Và nhiều phụ tùng cho những công việc sửa chữa này chỉ có được qua các đại lý của các hãng xe. Thường các công ty OEM và OES không thể bán phụ tùng cho xe mới ra, vào thị trường sau bán hàng (do có thoả thuận), cho tới vài năm sau đó. Sự hạn chế này cho phép các nhà sản xuất xe ô tô bù lại được các chi phí cho trang thiết bị của họ. Mặc dù vậy, đó chỉ là sự quan tâm của bạn cho mục đích thay thế trong thời gian bảo hành xe. Sự thực, phụ tùng aftermarket là bản sao của phụ tùng OE. Trong nhiều trường hợp, nó được làm để đưa ra một mức giá thấp hơn cho lựa chọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý: phụ tùng mô phỏng (copy) của phụ tùng OE đang có trên thị trường. Trong nhiều trường hợp, điều này được thực hiện để cung cấp một thay thế với chi phí thấp hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp lợi ích của giá thấp hơn lại ít hơn nhiều bởi nhược điểm lớn của nó – nó thường là một sản phẩm kém chất lượng hơn, tuổi thọ ngắn hơn và làm cho chi phí của bạn cao hơn trong tổng số các lần sửa chữa. Đó cũng chỉ là cách hiệu quả nhất để cạnh tranh về giá với các phụ tùng chính hiệu khác. Bên cạnh đó, hầu hết các khách hàng chỉ quan tâm nhiều về giá cả hơn so với hiệu quả mang lại, sẽ quan tâm đến những phụ tùng này.

Dưới đây là chỉ là một vài OEM / OES thương hiệu đối với ô tô châu Âu, Nhật Bản và Hàn quốc

 

 

Công ty Robert Bosch là một nhà cung cấp phụ tùng lớn nhất đối với ô tô châu Âu. Bosch cung cấp phụ tùng OE cho gần như tất cả các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Bosch sản xuất hàng ngàn các phụ tùng khác nhau cho chiếc xe – từ bơm nhiên liệu, máy phát, máy đề, các cảm biến, công tắc điện tử đến hệ thống đèn chiếu sáng và các phun lọc. Trong thực tế, Bosch là thương hiệu OE cho các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất trên toàn thế giới.

Denso là nhà cung cấp hàng đầu về phụ tùng cho các hãng sản xuất xe hơi, đặc biệt là các hãng xe hơi Nhật Bản. DENSO cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho thị trường After Market với đa dạng về chủng loại, phù hợp với tất cả các dòng xe có trên thị trường. Nổi bật trong đó là: Bugi, Còi, Gạt mưa, hệ thống điều hòa, Lọc dầu, hệ thống phun nhiên liệu cho động cơ Diesel.

Optibel - là một nhà cung cấp OE các sản phẩm dây cua roa có trụ sở tại CHLB Đức với 140 năm kinh nghiệm sản xuất, hiện là hãng sản xuất dây đai công nghiệp và ô tô hàng đầu thế giới. Gồm các loại dây: Vbelt, Timing belt, Ribbed belt ...

 

Mann là các nhà cung cấp có chất lượng cao OE ở châu Âu các bộ lọc dùng trên xe ô tô. Bộ lọc khí, lọc nhiên liệu, lọc dầu, bộ lọc khử mùi…. được các dùng để bảo dưỡng phổ biến nhất trên các xe hơi ngày nay. Mann Filter là thương hiệu hàng đầu thế giới về lọc công nghiệp đặc biệt là lọc cho máy nén khí. Đồng thời, là nhà sản xuất OEM (Original Equipment Manufacturer) cho thương hiệu máy nén khí Atlas Copco hàng đầu thế giới. Sản phẩm lọc Mann chất lượng đã được khẳng định, nâng cao hiệu suất cũng như bảo vệ tối đa cho máy nén khí và động cơ xe.

HELLA phát triển và sản xuất các thiết bị chiếu sáng và linh kiện điện tử cho ngành công nghiệp ô tô. Trong phân khúc Thị trường thứ cấp, HELLA cũng là một trong những tổ chức thương mại lớn mạnh nhất chuyên về bộ phận, phụ kiện, sửa chữa và dịch vụ cho các loại xe ô tô trong khu vực châu Âu. Trong phân khúc Ứng dụng Đặc biệt, HELLA cũng phát triển các sản phẩm cho phương tiện chuyên dụng và các ứng dụng hoàn toàn độc lập, như hệ thống chiếu sáng công nghiệp hoặc chiếu sáng đường phố. Các mô-đun phương tiện hoàn thiện, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thiết bị điện tử cho xe được sản xuất tại các công ty liên doanh. Tập đoàn HELLA là một trong 40 nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu trên thế giới và là một trong 100 công ty hoạt động trong ngành công nghiệp lớn nhất tại Đức.

Narva là thương hiệu bóng đèn xe hơi cao cấp của Đức. Với hơn 60 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm chiếu sáng trên thị trường thế giới. Narva đã khẳng định thương hiệu và chất lượng vượt trội của mình với quy trình công nghệ hiện đại nhất để có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

OSRAM - một công ty thuộc tập đoàn Siemens – là một trong hai nhà sản xuất lớn nhất thế giới về bóng đèn và hệ thống chiếu sáng. OSRAM sản xuất hơn 5.000 loại sản phẩm bóng đèn và hệ thống chiếu sáng khác nhau cho mọi lĩnh vực của cuộc sống bao gồm dân dụng, công nghiệp, đô thị, sân khấu, điện ảnh, ôtô và xe máy, chiếu sáng chuyên dụng và công nghiệp. Hiện nay, Osram đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Philips là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị chiếu sáng. Thương hiệu bóng đèn Philips đã được khẳng định trên thị trường về kỹ thuật, chất lượng.

Mobis là nhà cung cấp phụ tùng hàng đầu cho các hãng xe Hàn Quốc như Hyunda, Kia....

Vartar là nhà sản xuất Ắc Quy hàng đầu thế giới với hơn 125 năm kinh nghiệm, thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định trên toàn thế giới.

Kinh nghiệm khác:
5 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Của Hệ Thống Phanh (1/2/2016)
Ở Việt Nam, Ôtô Đi Bao Lâu Cần Thay Dầu? (1/2/2016)
Khi Nào Cần Thay Ắc-Quy Xe Hơi ? (1/2/2016)
Các Bước Kiểm Tra Tình Trạng Xe Ô Tô Trước Mỗi Chuyến Đi Xa (1/2/2016)
Tại Sao Phải Chỉnh Độ Chụm Bánh Xe? (1/2/2016)
Kỹ Năng Kiểm Tra Áp Suất Lốp Cần Biết. (1/2/2016)
Phanh Tay Làm Việc Như Thế Nào? (1/2/2016)
Những Sai Lầm Khi Lái Xe Số Tự Động. (1/2/2016)
Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Lái Xe Số Sàn (1/2/2016)
Cách Lái Xe An Toàn Vào Ban Đêm (1/2/2016)
Những Chú Ý An Toàn Khi Ngồi Ô Tô (1/2/2016)
Kinh Nghiệm Sử Dụng Phanh Ô Tô (1/2/2016)
Chăm Sóc Ôtô Thế Nào Cho Đúng? (1/2/2016)
5 Cách Bảo Quản Và Chăm Sóc Xe Hơi (1/2/2016)
Vệ Sinh Xe Ô TÔ Đúng Cách (1/2/2016)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0978.246.001

Kỹ thuật - 0963.742.366

Bán hàng - 0912.887.130
Hôm nay: 88 | Tất cả: 69,116
DỊCH VỤ CÔNG TY
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Giới thiệu
 • Cơ Sở Vật Chất Công ty
 • Đội Ngũ Nhân Sự Công ty
 • Định hướng phát triển
 • Văn hóa kinh doanh
 • Nội thất ô tô Bigco
 • Tin tức
 • Thay lốp Ô tô
 • Nội thất Ô tô Bigco
 • Toyota Sienna Limited AWD 2016
 • Nội thất ô tô, Đồ chơi ô tô KI
 • Nội thất ô tô Honda Civic New
 • Kinh nghiệm
 • 5 Dấu Hiệu Nguy Hiểm Của Hệ Th
 • Ở Việt Nam, Ôtô Đi Bao Lâu Cần
 • Khi Nào Cần Thay Ắc-Quy Xe Hơi
 • Các Bước Kiểm Tra Tình Trạng X
 • Tại Sao Phải Chỉnh Độ Chụm Bán
 • Chính sách chung
 • Giải quyết khiếu nại
 • Chính sách Bảo mật thông tin
 • Quy định về giao nhận, vận chu
 • Chính Sách Chất Lượng
 • Quy định về thanh toán
 • Nội thất Auto Bigco
  Số 21 Quang Trung - TP Vinh - Nghệ An
  ĐT: 02383.686.557 - 0978.246.001 - 0963.742.366
  Email: autobigco@gmail.com - Website: http://autobigco.com
  Thiết kế website bởi TVC Media |